Cá cảnh biển trường thịnh

Skunk Cleaner Shrimp Tôm Bác Sỹ

Tôm Skunk Cleaner có lẽ là một trong những loài tôm lau dọn hiếm nhất, đơn giản bởi vì chúng thực sự là những loài tôm lau dọn. Chúng sẽ thiết lập một nhà ga làm sạch ở đầu khu vực đá sống và sẽ phát sóng ăngten qua những chiếc râu cho tới khi một con cá lớn dừng lại và chúng sẽ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ lau dọn của mình

Bạn có thể sẽ băn khoăn, thực chất thì chúng đang lau dọn những gì? Thực chất chúng đang lau dọn ký sinh trùng và những lớp mô chết. Chúng sẽ thăm dò khắp cơ thể con cá, mang cá và đôi khi cả trong miệng của con cá để loại bỏ ký sinh trùng và mô chết.

Chúng sẽ sống tốt nếu bạn muốn nuôi vài con nhưng hãy tránh nuôi chúng cùng với các loài cá có tính cạnh tranh cao hơn như Hawkfish, cá sư tử hay cá Trigger bởi những con này có thể chén gọn chúng.

Việc cho chúng ăn tương đối dễ bởi chúng sẽ ăn gần như bất kỳ thịt của loài cá nào mà bạn thả vào bể. Bạn chỉ cần đảm bảo cho chúng có được khẩu phần ăn phù hợp. Chúng có thể chấp nhận cả thức ăn vụn đóng hộp nếu chúng nhận ra chúng có thể ăn loại này.

Loài tôm Skunk Cleaner thường khá khỏe mạnh nếu chúng được tập thích nghi từ từ. Chúng tôi khuyến cáo rằng bạn nên tập thích nghi cho chúng với nước trong bể trong một tiếng đồng hồ hoặc hơn để tránh các cú sốc pH. Đừng hoảng hốt nếu một ngày nọ  bạn nhìn vào trong bể và trông thấy thứ gì đó giống như là xác của một con tôm chết. Hãy nhìn quanh bể xem nếu con tôm thực sự vẫn còn sống, thì những gì bạn vừa nhìn thấy chỉ là cái xác mà chúng vừa lột ra. Bạn sẽ cần bổ sung iôt định kỳ vào trong nước bởi chúng sử dụng iôt để xây dựng lớp vỏ giáp xác mới.

Hình ảnh

skunk-cleaner-shrimp-tom-bac-syskunk-cleaner-shrimp-tom-bac-syskunk-cleaner-shrimp-tom-bac-sy
Click vào để xem hình ảnh lớn hơn

Thông tin trích dẫn và chăm sóc các loài tôm nước mặn

Tên khoa học: Lysmata amboinensis

Tên thông thường : Skunk Cleaner Shrimp, Tôm bác sỹ

Mức độ chăm sóc : Dễ, cần được thích nghi từ từ vào bể. Việc tập thích nghi chậm theo phương pháp nhỏ giọt đòi hỏi ít nhất một tiếng đồng hồ.

Kích thước : Lên đến 2 inch (5 cm)

Vòng đời: 3 năm hoặc lâu hơn

pH : 8.1 – 8.4

Nhiệt độ: 75°F – 82°F (25°C – 28°C)

Trọng lượng riêng : 1.023 – 1.025

Độ cứng (dKH) : 8 – 12°

Nguồn gốc / Nơi cư trú: vùng biển Indo-Pacific

Tập tính / Hành vi : Đây là một loài tôm nhỏ rất hiền lành và thích hợp để thả vào gần như tất cả những bể nào có các loài hiền hòa. Hãy theo dõi chúng chặt chẽ trong những bể san hô bởi đôi khi chúng có thể cắn hoặc ăn trộm thức ăn của san hô. Chúng cũng có thể truy đuổi các loài tôm khác dám xâm phạm vào địa hạt của chúng.

Sinh sản : Loài động vật không xương sống này vốn vẫn có thể đẻ trứng trong bể tại nhà.

Kích thước bể: nhỏ nhất là 30 gallon (114 lit)

Các loài có thể thả chung : Thận trong khi lựa chọn các loài thả chung. Đừng thả chúng cùng với các loài cá dữ hơn mà có thể nhai chúng ngon lành như cá sư tử, cá Triggers và Hawkfish. Bạn cũng có thể nuôi nhiều con tôm skunk cleaner trong cùng một bể. Chúng tỏ ra khá nhường nhịn nhau.

Thức ăn : là loài ăn tạp, hãy cố gắng cung cấp cho chúng nguồn thức ăn nguồn gốc hải sản đa dạng. Chúng sẽ chấp nhận hầu hết các loại thịt sống và đông lạnh.

Các vùng trong bể : thường sống quanh địa hạt mà chúng đã chọn trong các hốc đá sống hay bất kỳ vật trang trí nào trong bể mà có thể cung cấp nơi ẩn náu. Chúng sẽ ra ngoài khi thả thức ăn vào nước.

Giới tính : là loài lưỡng tính – có cả bộ phận sinh dục đực và cái


BÌNH LUẬN
Tin tức mới nhất Tin tức mới nhất