Cá cảnh biển trường thịnh

Emperor Angelfish – Hoàng Đế

Cá hoàng đế, còn được biết ở một vài nơi trên thế giới với cái tên Imperator hay Imperial Angelfish, là một trong những loài cá biển đắt nhất. Bởi cái giá cắt cổ đó và bởi chúng không chưa chắc đã khỏe mạnh như một vài loại angelfish khác, bạn sẽ cần một cái bể hoàn toàn chu chuyển trước khi bạn nghĩ đến việc thả vào bể dù chỉ một con cá hoàng đế.

Chúng có thể phát triển khá to, lên tới 15 inch (38 cm) và cần được nuôi trong bể nhỏ nhất là 100 gallon (568 lit). Một cái bể cực lớn với nhiều đá sống để có thể cung cấp nơi trú ẩn là một kiểu hình bể tốt dành cho Emperor Angelfish.

 Loài angelfish này là một loài cá mà cá con trông rất khác cá lớn. Cũng cần chú ý rằng nhiều người chơi đã phàn nàn rằng màu sắc của những con cá hoàng đế của họ không được tươi sáng cho lắm. Điều này rất có thể là do vấn đề dinh dưỡng. Trong thế giới hoang dã, Emperor Angelfish thường ăn bọt biển và một thực đơn bọt biển cố định có thể sẽ khá khó để sắp xếp cho một bể cá cảnh biển tại nhà. Cung cấp một thực đơn đa dạng bao gồm nhiều loại thức ăn bổ sung vitamin và tăng cường màu sắc cho cá có thể giúp cải thiện các vấn đề về màu sắc.

Thật thận trọng nếu bạn lên kế hoạch nuôi một trong những con cá này trong bể san hô của mình. Chúng được biết đến là những con vật cắn các loài san hô mềm và san hô đá. Bạn cũng cần cẩn thận khi lựa chọn những loài thả chung bởi loài cá này có thể rất bạo lực và bởi chúng có thể rất to khi đã trưởng thành.

 Về phương diện bệnh tật, chúng dễ bị nhiễm một vài loại ký sinh trùng thông thường và chắc chắn sẽ cần được thả vào bể cách ly một vài tuần trước khi thả chúng vào bể chính.

Hình ảnh

 emperor-angelfish-hoang-de

(Hoàng đế đã đổi màu và hoàng đế chưa chuyển màu)

Thông tin trích dẫn và chăm sóc các loài cá nước mặn

Tên khoa học : Pomacanthus imperator

Tên thông thường : Imperator Angelfish, Imperial Angelfish, Hoang

Mức độ chăm sóc : Vừa phải

Kích thước : Lên đến 15 inch (38 cm)

Vòng đời: 10 – 15 năm hoặc lâu hơn trong thế giới hoang dã nhưng sẽ không đạt đến mức đó trong bể nuôi nhốt.

pH : 8.1 – 8.4

Nhiệt độ : 72°F – 80°F (22°C – 27°C)

Trọng lượng riêng : 1.020 – 1.025

Độ cứng (dKH) : 8 – 12°

Nguồn gốc / Nơi cư trú : Vùng biển Indo-Pacific

Tập tính / Hành vi : Chúng có thể cạnh tranh với các loài khác và có thể nhanh chóng trở thành loài cá bá chủ trong bể.

Sinh sản : Rất khó sinh sản trong môi trường giam giữ.

Kích thước bể : nhỏ nhất 100 gallon (568 lit)

Các loài có thể thả chung : Thận trọng khi lựa chọn các loài thả chung trong bể. Bạn cần tránh thả bất cứ loài gì mà đủ nhỏ cho chúng ăn thịt trong đó bao gồm cả các loài cá nhỏ và giáp xác. Những con cá này chưa chắc đã an toàn với bể san hô.

Thức ăn của cá: Là loài ăn tạp, cố gắng cho chúng ăn nhiều loại thức ăn có nguồn gốc từ biển nhưng chủ yếu là tảo biển, mực tảo xoắn. Trong thế giới hoang dã, chúng thường ăn bọt biển. Có nhiều loại đá sống cho chúng ăn dạo cũng rất có lợi. Chúng sẽ ăn cả các loại thức ăn vụn đóng hộp bổ sung vitamin, thức ăn đông lạnh và chắc chắn là cả thức ăn sống.

Các vùng trong bể : Thường là từ vùng giữa cho tới đáy bể.

Giới tính : Không có cách nào chắc chắn để phân biệt con đực và con cái.


BÌNH LUẬN
Tin tức mới nhất Tin tức mới nhất