Cá cảnh biển trường thịnh

Blue Damselfish Thia Xanh Indo

Cá Blue Damselfish còn được biết đến với cái tên Blue Devil Damselfish là một loại cá biển cực kỳ phổ biển bởi nó rất sẵn có và rất khỏe mạnh. Mặc dù chúng tôi không khuyến khích điều này nhưng nhiều người chơi đã sử dụng loại cá này để đẩy nhanh quá trình nitrogen. Có nhiều cách khác tốt hơn, nhân đạo hơn để thực hiện chu trình của một bể cá cảnh biển mới

ví dụ như việc sử dụng vi sinh hoặc đá sống chẳng hạn

Chúng mang biệt danh Blue Devil cũng bởi tính cách của chúng. Chúng có thể trở nên rất hiếu chiến với những con cá khác trong bể, đặc biệt là những con mới đến. Chúng rất nhanh và có thể giữ mình với những con cá lớn hơn và thậm chí có thể vờn cả bàn tay của bạn nếu nó định xâm phạm địa hạt của chúng. Chúng chẳng quan tâm đến thể hình bé nhỏ chỉ cỡ vài inch của mình. Chúng tôi gọi đó là do chúng mắc hội chứng yiêng hùng.

Như đã đề cập từ trước, cá Blue Damsel sẽ phát triển địa hạt riêng của chúng trong bể. Đá sống trong bể sẽ giúp cho chúng thoải mái hơn và cung cấp cho chúng chỗ ẩn nấp. Bạn có thể nuôi nhiều con cá Blue Damselfish trong cùng một bể nếu thả chúng cùng một lúc. Vì những lý do  “kiểm soát nóng giận” của chúng nên thả chúng vào bể cuối cùng sẽ là một ý kiến hay.

Cá Blue Damselfish không kén chọn lắm với các loại thức ăn cho cá và chúng sẽ chấp nhận hầu hết các loại thức ăn mà bạn dành cho chúng. Hãy cố gắng cung cấp cho chúng một thực đơn phong phú gồm các loại thức ăn sống, đông lạnh, thức ăn khô để lạnh và các loại thức ăn vụn bổ sung vitamin.

Chúng dường như có khả năng chống lại hầu hết các loại bệnh của cá biển nhưng bạn vẫn cần phải có các  biện pháp phòng ngừa thích hợp và sử dụng một cái bể cách ly trước khi thả chúng vào bể chính. Sau khi chúng đã ở trong bể khoảng 2 tuần và bạn không thấy xuất hiện các dấu hiệu bệnh tật và bạn đã có thể cho chúng tập thích nghi để thả vào bể chính.

 blue-damselfish-thia-xanh-indoblue-damselfish-thia-xanh-indo

Tên khoa học : Chrysiptera cyanea

Tên thông thường : Blue Damselfish, Blue Devil Damsel, Thia xanh Indo

Mức độ chăm sóc : dễ – mặc dù nó có thể là một loài cá khỏe mạnh và một vài người sử dụng chúng và một vài người sử dụng chúng để chu chuyển những bể cá của họ, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng phương pháp này và đá sống sẽ giúp bạn thực hiện quá trình này nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Kích thước : lên tới 2.5 inch (6 cm)

Vòng đời : 5 năm hoặc lâu hơn

pH : 8.1 – 8.4

nhiệt độ : 75°F – 82°F (25°C – 28°C)

Độ mặn: 1.020 – 1.025

Độ cứng (dKH) : 8 – 12°

Nguồn gốc/nơi cư trú : Indo-Pacific, Australia, Pacific

Tính khí/hành vi : Có thể trở nên cạnh tranh rất gay gắt với những con cá khác mà xâm phạm vào địa hạt của chúng. Thậm chí những con cá lớn hơn rất nhiều cũng có thể bị tấn công khi bơi qua địa hạt của chúng. Cần thận trọng khi thả thêm những con cá mới vào bể mà đã có những con Blue Devil này.

Kết bạn / giao phối / sinh sản :

Kích thước bể : 30 gallon (114 lít) là nhỏ nhất

Các loài có thể thả chung : thận trọng khi thả chung những con cá khác. Tránh nuôi nhiều cá Damsel cùng một bể, tuy nhiên nếu bạn muốn có thể thả chúng cùng một lúc để hạn chế sự cạnh tranh. Chúng có thể làm phiền những con cá dám đi vào địa hạt của chúng.

Thực đơn/thức ăn cho cá : là loài ăn tạp, hãy cố gắng cung cấp cho chúng một thực đơn phong phú gồm nhiều loại thức ăn cho cá biển. Chúng sẽ chấp nhận loại thức ăn vụn đóng gói làm giàu vitamin, thức đông lạnh và thức ăn sống.

Khu vực bể : thường sống trong địa hạt đã chọn của mình trong các khu vực có đá sống hoặc các vật trang trí bể mà có thể tạo ra chỗ ẩn nấp.

Giới tình : cá cái có thể có những đốm đen trên vây, trong khi cá đực có thể sẽ không có đốm đen.


BÌNH LUẬN
Tin tức mới nhất Tin tức mới nhất