Cá cảnh biển trường thịnh

Bicolor Angelfish Hà Mỹ Nhân

Nửa trước của Bicolor Angelfish (cá angel hai màu) có màu vàng, nửa sau là màu xanh dương và chúng có khớp thịt ở lưng màu xanh da trời giống như vùng quanh mắt. Đây chính là một trong những loại cá dwarf angelfish mà thường khá sẵn có tại các cửa hàng cá cảnh biển và thường có giá trong khoảng 300 đến 400 nghìn. Mặc dù loài cá này không màu mè như loài Large Angelfish, nó vẫn trông rất bắt mắt và sẽ rất tuyệt vời khi thêm chúng vào một cái bể vận hành đúng.

Loài Bicolor Angel bị mang tiếng là khó nuôi và được cho là không được khỏe mạnh như một vài loại dwarf angelfishes khác. Nó có thể còn phụ thuộc vào nơi mà chúng được đem tới bởi một số ngư dân có phương pháp đánh bắt còn đáng nghi vấn. Với một chút nghi ngại đó trong đầu, bạn có thể sẽ cần thêm thời gian để tập thích nghi cho chúng vào bể cá cảnh của mình. Chỉ thả chúng vào những bể đã hoàn thành chu chuyển, những bể đã được setup ít nhất 6 tháng thì càng tốt.

Trong thế giới hoang dã chúng có thể là một loài khá ẩn dật, không hay đi xa ra khỏi nơi trú ẩn của minh trong các khe đá. Sẽ là một ý kiến hay nếu bạn có thể cung cấp nhiều nơi trú ẩn cho chúng trong bể bởi chúng sẽ giúp chúng cảm thấy an toàn hơn. Cung cấp đá sống còn có một cái lợi thứ hai đó là nguồn thức ăn tốt cho chúng ăn dạo giữa các bữa ăn. Cho chúng ăn không khó bởi chúng sẽ ăn hầu hết các loại thức ăn dành cho cá bao gồm thức ăn đông lạnh và thức ăn vụn đóng hộp nhưng một số người chơi nói rằng đó không không phải như vậy. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc cho cá của mình ăn, đầu tiên hãy thử cho ăn thức ăn đông lạnh hoặc thức ăn sống rồi sau đó tập cho chúng làm quen với các loại thức ăn khác. Cố gắng cho chúng ăn bổ sung tảo xoắn. Một vài loại thức ăn đông lạnh cũng được bổ sung tảo xoắn.

Chỉ nuôi một con cá dwarf angel trong bể! Mặc dù bạn có thể trông thấy chúng đi theo cặp hoặc theo bầy ở biển nhưng chúng sẽ không nhường nhịn nhau trong không gian chật hẹp tại bể cá cảnh biển trong nhà. Nếu bạn có một cái bể đủ lớn bạn có thể nuôi nhiều nếu chúng được thả vào trong bể cùng một lúc và nếu chúng có nhiều chỗ ẩn nấp.

Hình ảnh của cá Dwarf Angelfish

 bicolor-angelfish-ha-my-nhanbicolor-angelfish-ha-my-nhan

Thông tin trích dẫn và chăm sóc các loài cá biển

Tên khoa học: Centropyge bicolor

Tên thông thường : Bicolor Angelfish, Gold and Blue Angelfish, Oriole Angelfish, Boray-boray, Two color angel, Hà Mỹ Nhân

Mức độ chăm sóc : Vừa phải

Kích cỡ : Lên tới 6 inch (15 cm)

Vòng đời : 5 – 10 năm hoặc lâu hơn trong thế giới hoang dã

pH : 8.1 – 8.4

Nhiệt độ : 72°F – 80°F (22°C – 27°C)

Trọng lượng riêng : 1.020 – 1.025

Độ cứng (dKH) : 8 – 12°

Nguồn gốc / Nơi cư trú:  Vùng biển Indo-Pacific gần vùng biển Nhật Bản cho đến Australia

Tập tính / Hành vi : Chúng có thể cạnh tranh với nhau, đặc biệt với những con dwarf angel khác. Chúng không phải là lựa chọn tốt nhất cho bể san hô bởi chúng được biết đến là loài cắn san hô LPS.

Sinh sản : Rất khó sinh sản trong bể nuôi một phần vì sự cạnh tranh tự nhiên của chúng với cá thành viên khác trong cùng loài. Chúng là loài lưỡng tính và thực hiện việc đẻ trứng qua hậu môn.

Kích thước bể : nhỏ nhất là 30 gallon (113 lit), bể càng to càng tốt vì có không gian phù hợp để bơi

Các loài có thể thả chung : Chỉ thả một con dwarf angel trong một bể trừ khi bể cá của bạn cực kỳ lớn. Chúng có thể cắn san hô và thỉnh thoảng ăn các loài động vật không xương sống nhỏ.

Có thể thả trong bể san hô? : Chúng có thể giúp kiểm soát lũ tảo nếu với số lượng nhỏ nhưng chúng có thể cắn san hô, trai và các loài động vật không xương sống khác.

Thức ăn : Cho ăn thường xuyên (2 lần một ngày) và cho ăn nhiều loại khác nhau. Cố gắng cung cấp cho chúng thực đơn hải sản phong phú nhưng chủ yếu là tảo biển và tảo xoắn. Đá sống rất cần thêm vào bể bởi vì chúng sẽ cung cấp các bữa ăn dạo giữa các bữa chính. Chúng không kén chọn cho lắm và sẽ ăn các loại thức ăn vụn đóng hộp và thức ăn đông lạnh dành cho cá.

Vùng bể : Thường sống ở giữa bể cho tới đáy

Giới tính : Không có cách nào tin cậy để phân biệt sự khác nhau giữa con đực và con cái.


BÌNH LUẬN
Tin tức mới nhất Tin tức mới nhất