Cá cảnh biển trường thịnh

Yellowtail Blue Damselfish Thia Xanh Đuôi Vàng

Cá Damsel xanh đuôi vàng đôi khi bị nhầm với Azure Damselfish (Chrysiptera hemicyanea) bởi chúng trông rất giống nhau. Tuy nhiên Chrysiptera hemicyanea thì có nhiều đốm vàng trên thân hơn con Chrysiptera parasema – là loài chỉ có đốm vàng trên đuôi. 

Giống cá Damsel này thường được nuôi thành nhóm 3 con hoặc nhiều hơn bởi chúng sẽ trở nên cực kỳ bạo lực khi nuôi một mình. Đây có lẽ là một trong những loại cá Damsel ít cạnh tranh nhất nhưng vẫn có tính cạnh tranh. Hãy thử bắt tay vào công việc bảo trì và bạn sẽ thấy những gì chúng ta đang nói đến.

Loại cá Damsel xanh đuôi vàng thì cực kỳ khỏe mạnh và nhiều người chơi sử dụng chúng để chu chuyển một cái bể mới. Sử dụng chúng để chu chuyển bể là việc không được khuyến khích bởi chúng rất bạo lực với những con cá khác. Một cách khác tốt hơn, nhân đạo hơn để chu chuyển một cái bể sẽ là sử dụng đá sống. Hãy luôn nhớ  rằng đừng bao giờ thả những con cá quá lớn để coi chúng như một món ăn vặt ngon lành.

Cá Damsel xanh đuôi vàng sẽ chấp nhận hầu hết các loại thức ăn dành cho cá bao gồm thức ăn vụn làm giàu vitamin, thức ăn đông lạnh, khô ướp lạnh và thức ăn sống.

 

yellowtail-blue-damselfish-thia-xanh-duoi-vangyellowtail-blue-damselfish-thia-xanh-duoi-vang

Tên khoa học : Chrysiptera parasema

Tên thông thường : Blue Yellowtail Damselfish, Goldtail Demoiselle, thia xanh đuôi vàng

Mức độ chăm sóc : dễ, rất phù hợp với những người mới bắt đầu chơi cá nước biển nhưng không nên sử dụng chúng để chu chuyển bể. Loại cá này không cần nếu bạn sử dụng đá sống là bộ lọc sinh học chủ yếu.

Vòng đời : 4 – 6 năm, có thể lâu hơn

Kích cỡ : có thể lên đến 3 inch (8 cm)

pH : 8.1 – 8.4

nhiệt độ : 75°F – 80°F (24°C – 27°C)

Trọng lượng riêng : 1.020 – 1.025

Độ cứng (dKH) : 8 – 12°

Nguồn gốc/nơi cư trú : quần đảo Indo, Thái Bình Dương

Tính khí/hành vi : giống với nhiều loại cá Damsel khác, nó có thể khá cạnh tranh. Sự cạnh tranh có thể giảm đi hoặc loãng hơn khi bạn nuôi từ 3 đến 7 con trong bể.

Kết bạn/đẻ trứng/sinh sản :  

Kích thước bể : nhỏ nhất 30 gallon

Các loài có thể thả chung: tránh thả chung bể với cá sử tử , cá chỉ vàng, cá mú, Triggers, cá chình hay bất kỳ loài cá ăn thịt lớn nào mà đủ lớn để ăn thịt chúng.

Liệu có phù hợp với bể san hô? : chúng sẽ không gây rắc rối cho bọn san hô và các và các loài cỏ chân ngỗng nhưng đôi khi có thể phản ứng mạnh với những con cá khác trong kiểu bể san hô.

Thực đơn/thức ăn : là loài ăn tạp, hãy cố gắng cung cấp cho chúng một thực đơn phong phú gồm nhiều loại thức ăn cho cá biển. Chúng sẽ chấp nhận loại thức ăn vụn đóng gói làm giàu vitamin, thức đông lạnh và thức ăn sống.

Khu vực bể: từ vùng giữa bể cho đến phần trên cùng

Giới tính : khó phân biệt


BÌNH LUẬN
Tin tức mới nhất Tin tức mới nhất