Cá cảnh biển trường thịnh

Ricordea florida – Bèo

Loại san hô nấm Ricordea florida có nguồn gốc từ vùng biển Caberian và chúng thường chưng diện những cành san hô ần chứa đầy bất ngờ – điều này làm cho trở thành thứ được những người chơi thích nhất. Chúng thường có màu xanh da trời, xanh lá cây, màu tía, đỏ và hồng và trông rất huyền ảo dị thường dưới ánh sáng lạnh của đèn fluoresce.

Trồng loại san hô giả này không quá khó bởi chúng không đòi hỏi cầu kỳ ngoại trừ ánh sáng và các thông số nước phù hợp. Thức ăn bổ sung có thể được cho vào nhưng không được cho ăn quá nhiều bởi điều đó sẽ chỉ làm bẩn bể của bạn.

Chúng không quá cạnh tranh và sẽ rất thích hợp cho bể san hô. Tuy vậy, nên tránh trồng chúng quá gần với những loài san hô khác. Việc cung cấp cho tất cả các loại san hô nhiều khoảng trống để phát triển và để tránh sự xâm cạnh tranh về vật lý và hóa học giữa các loài luôn là một ý tưởng hay.

Đặt chúng lên đá sống để chúng gắn với nhau. Chúng thường gắn trước với một vài mẩu đá sống trong bể. Bạn có thể dính keo hoặc dùng epoxy để gắn chặt chúng vào khuôn hình của đá sống trong bể. Chẻ chúng ra đương nhiên là khá dễ dàng. Dùng một cái lưỡi dao cạo để cắt chúng làm đôi và sau đó gắn chúng vào một vài mẩu đá nhỏ hoặc những lỗ cắm. Đặt chúng dưới tầng thấp ở dòng nước vừa phải để nước gột sạch dịch nhầy và chất nhờn và giữ các điều kiện trong nước ở đúng tầm. Như thế, sau đó chúng sẽ hồi lại trong một vài tuần.

ricordea-florida-beoricordea-florida-beo

ricordea-florida-beoricordea-florida-beo

Tên khoa học : Ricordea florida

Tên thông thường:  san hô nấm, Corallimorph

Mức độ chăm sóc : có thể coi là dễ chăm sóc nếu bạn có kiểu hình bể phù hợp

pH : 8.1 – 8.4

nhiệt độ : 75°F – 82°F (24°C – 28°C)

Độ cứng : 8° to 12° dH

Canxi : 400 – 420 ppm

Nguồn gốc/nơi cư trú : Caribbean

Tính khí/hành vi : Về mặt hóa học loài san hô nấm này hoàn toàn vô hại, Ricordea florida không quá cạnh tranh nhưng phải đảm bảo không đặt chúng gần những cây san hô khác mà có thể cắn hoặc quấy rối chúng. Chúng bị cho là có hại với các loài khác khi sờ vào.

Làm thế nào để tách nhánh : bởi những cây san hô giả này có thể mọc khá chậm, tách nhánh chúng bằng dao cạo và cắt làm đôi rất hiệu quả và dễ làm. Cắt chúng làm đôi rồi gắn vào các mẩu đá. Một vài người cắt làm bốn, tuy nhiên điều này đôi khi khá mạo hiểm.

Thức ăn: Động thực vật phù du có thể được dùng nhưng phần lớn nhu cầu thức ăn của chúng đến từ zooxanthellae, do vậy cần cung cấp lượng chiếu sáng phù hợp.

Ánh sáng: cần phải chiếu sáng ở cường độ từ vừa phải đến mức cao bởi zooxanthellae là loài ưa sáng. Các bóng đèn T5, VHO hay Metal Halide được khuyên dùng. Nếu sử dụng các bóng metal halide, hãy cho chúng thích nghi từ từ với cường độ ánh sáng trong bể qua nhiều ngày hay nhiều tuần.

Chuyển động của dòng nước: vừa phải chứ không quá mạnh và hỗn loạn. Tránh việc để quá nhiều dòng chảy quanh Ricordea.


BÌNH LUẬN
Tin tức mới nhất Tin tức mới nhất