Cá cảnh biển trường thịnh

Coral Banded Shrimp Tôm lực sỹ

 Loài tôm Coral Banded là một loài động vật không xương sống rất phổ biến được nuôi trong nhiều bể cá cảnh biển. Chúng thường được tìm thấy trong các khe hở hoặc treo mình trên các hòn đá sống trong bể. Hầu hết thời gian của chúng được dành để ẩn náu và bạn sẽ rất ít khi nhìn thấy chúng ở xung quanh.

Việc đảm bảo rằng chúng có khẩu phần ăn của mình trong thời gian cho ăn là rất quan trọng. Điều này có thể có nghĩa rằng bạn phải dùng đũa gắp thức ăn và đặt ngay trực tiếp trước mặt chúng, để chúng có thể cắp lấy. Chúng có thể không phải là một lựa chọn tốt cho các bể san hô bởi vì chúng có xu hướng cắn các loại san hô và các loại quỳ để tìm thức ăn.

Nếu những con tôm mất càng hoặc tay, đừng vội lo lắng. Chúng sẽ tự mọc lại khi chúng lột xác. Việc bổ sung iot có thể cũng cần cho bể cá của bạn.

Loài tôm Coral Banded thường được gộp với các loài tôm lọc nước khác nhưng hành vi này của chúng không thường được nhìn thấy trong bể. Nhiều người chơi nói rằng họ chưa từng thấy loài tôm này lau dọn cho những con cá.

Những con tôm này thường rất khỏe nếu chúng được thích nghi từ từ. Việc tập thích nghi chúng được khuyên là nên thực hiện trong vòng một tiếng đồng hồ để tránh những cú sốc pH. Thêm nữa, hãy đọc các hướng dẫn sử dụng thuốc thật kỹ trước khi sử dụng trong bể có nuôi động vật không xương sống. Nhiều loại thuốc dành cho cá sẽ giết chết những loài không xương sống.

Hình ảnh
coral-banded-shrimp-tom-luc-sycoral-banded-shrimp-tom-luc-sy

Trích dẫn và thông tin chăm sóc các loài tôm nước mặn

Tên khoa học : Stenopus hispidus

Tên thông thường : Banded Cleaner Shrimp, Banded Boxer Shrimp, Barber Pole Shrimp

Mức độ chăm sóc : Dễ, là một loài không xương sống thích hợp cho những người bắt đầu chăm sóc bể cá cảnh biển, sử dụng phương pháp thích nghi nhỏ giọt trước khi thả vào bể.

Vòng đời : 2 – 3 năm, cũng có thể lâu hơn

Kích thước: lên tới 2 inch (5 cm)

pH : 8.0 – 8.4

Nhiệt độ : 72°F – 80°F (24°C – 27°C)

Trọng lượng riêng : 1.022 – 1.025

Độ cứng (dKH) : 8 – 12°

Nguồn gốc / Nơi cư trú : Vùng biển Indo-Pacific

Tập tính / Hành vi : Chúng sẽ hiền hòa thôi nếu không bị trộn lẫn với những con tôm khác, đặc biệt với những con tôm cùng loài banded coral, trừ khi là một đôi tôm đực cái.

Sinh sản : Rất khó để đẻ trứng trong bể nuôi tại nhà bởi ấu trùng của chúng dễ bị ăn thịt hoặc bị cuốn vào hệ thống lọc.

Kích thước bể : nhỏ nhất 30 gallon

Các loài có thể thả chung : Tránh thả chung bể nuôi cá sư tử, cá chỉ vàng, cá mú, trigger, cá chình hay bất cứ loài cá ăn thịt nào đủ lớn để ăn thịt chúng. Chúng tôi cũng khuyến khích không nên thả chung với các loài tôm khác. Bạn sẽ thu được các kết quả tốt hơn nhiều với chỉ một con tôm coral banded trong bể.

Có thể nuôi trong bể san hô? : Nếu bạn có những con tôm khác trong bể, bạn sẽ thấy sự tranh giành của tôm coral banded. Những người chơi khác lại trần thuật lại rằng họ chẳng gặp vấn để gì trong việc nuôi loài tôm này cùng với những loài tôm khác trong bể san hô. Chúng có thể ăn trộm thức ăn của các loài cỏ chân ngỗng và san hô khác.

Thực đơn / Thức ăn : Là động vật ăn tạp. Chúng sẽ ăn các loại thức ăn mảnh làm giàu vitamin, thức ăn đông lạnh và chắc chắc cả thức ăn sống. Bạn có thể phải sử dụng một chiếc gậy cho ăn để đặt thức ăn trực tiếp trước mặt chúng để chúng không bị những con cá nhanh chân hơn cướp mất.

Các vùng trong bể : Sống ở đáy và thường ẩn náu.

Giới tính : Con đực hơi nhỏ hơn một chút và con cái có bụng trứng màu xanh rất dễ nhận thấy.


BÌNH LUẬN
Tin tức mới nhất Tin tức mới nhất