Cá cảnh biển trường thịnh

Condy Anemone Quỳ thịt

Nhiều người chơi cá cảnh biển từ lâu đã biết nuôi qùy thịt trong bể cá biển của họ. Loài quỳ thịt Condylactis thường được giới thiệu cho những người mới bắt đầu chơi bởi Condy thường ít đòi hỏi hơn nhiều loài quỳ thịt khác và bởi vì chúng không đắt. Đừng để mức giá thấp đánh lừa bạn rằng chúng không có những yêu cầu gì đặc biệt bởi vì chúng thực sự cần.

Cỏ quỳ thịt Condy cần một cái bể đã hoàn thành chu chuyển và đã được thiết lập được nhiều tháng tuổi (càng lâu càng tốt) và một cái bể cho các thông số nước thích hợp và ổn định.

Loài động vật này có thể quang hợp và nó cũng cần ăn thức ăn tươi sống hoặc đông lạnh đã được chuẩn bị. Ở mức thấp nhất, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những sử dụng bóng đèn power compact với các bóng 50/50 (bóng huỳnh quang/quang phổ rộng) với việc cho ăn bổ sung cách nhật hoặc 2 lần một tuần. Chỉ cần thức ăn tươi sống ở chợ địa phương như tôm, trai là đủ. Cắt hải sản tươi sống thành các mẩu nhỏ và sử dụng cái kẹp thức ăn dành cho bể cá thìa gạt mỡ để đưa thức ăn vào miệng cỏ chân ngỗng.

Bạn sẽ được cảnh báo rằng chúng có thể di chuyển xung quanh bể một cách chậm chạp. Nhiều người chơi đã làm chết quỳ thịt Condy của họ chỉ vì sử dụng những quạt tạo luồng với các luồng hút không được che chắn! Bạn có thể sẽ không muốn nuôi chúng trong bể san hô cứng bởi chúng có thể cắn san hô, cá và các loài hải quỳ khác.

Quỳ thịt Condy không phải là một vị chủ nhà “tự nhiên” dành cho các loại cá chú hề. Tuy nhiên, một vài người chơi đã có được thành công trong việc nuôi cá chú hề cùng với Condy của họ mặc dù những người khác thì nói rằng hoặc cá chú hề hoặc Condy đã chết khi thả chung.

Đây có thể là một loài quỳ thú vị để nuôi trồng và nó có thể thích hợp cho những người bắt đầu nuôi miễn là bạn có thể đáp ứng một vài nhu cầu của loài vật này như đã nêu chi tiết ở trên. Nhớ rằng chúng có thể sống khá lâu ở đại dương và chúng ta cần phải làm hết sức mình để cung cấp sự chăm sóc tốt nhất cho chúng. Một vài người có kinh nghiệm cho rằng chìa khóa thành công với loài vật này là thay nước một phần thường xuyên (10 – 20 % sau 2 tuần), bổ sung iôt, giữ cường độ chiếu sáng đúng (mức nhỏ nhất với bóng power compact trong các bể nông và bóng HO, VHO hay metal halide trong các bể sâu hơn 24 inch) và cho ăn bổ sung với nhiều loại hải sản tươi sống khác nhau.

Những hình ảnh của quỳ thịt

 condy-anemone-quy-thitcondy-anemone-quy-thit

Tên khoa học : Condylactis gigantea

Tên thông thường : Haitian anemone, Pink tipped anemone, quỳ thịt

Mức độ chăm sóc : dễ

Kích thước : 6 – 10 inch(15 – 25 cm)

Vòng đời: Quỳ thịt được cho là sống vĩnh viễn, hay nói cách khác, chúng có thể sống rất lâu trong thế giới hoang dã.

pH : 8.1 – 8.4

Nhiệt độ: 75°F – 82°F (25°C – 28°C)

Trọng lượng riêng : 1.023 – 1.025

Độ cứng (dKH) : 8 – 12°

Ánh sáng trong bể : Mức nhỏ nhất được khuyên áp dụng là bóng power compact 50/50 (bóng huỳnh quang/10 000k) trong các bể có độ sâu tiêu chuẩn (24 inch) và bóng HO, VHO hoặc metal halide trong các bể sâu hơn.

Nguồn gốc / Nơi cư trú : vùng biển Caribê, Bắc Đại Tây Dương

Tập tính / Hành vi : Chúng có thể di chuyển quanh bể để tìm một địa điểm thích hợp. San hô, cá và các loài cỏ chân ngỗng khác có thể bị hại từ những vết cắn của Condy.

Sinh sản: sinh sản vô tính

Kích thước: 30 gallon (114 lit) là nhỏ nhất

Các loài có thể thả chung : Không phải là một lựa chọn tốt dành cho bể san hô bởi chúng có thể cắn các con vật sống khác trong bể. Chúng cũng có thể cắn và hại các con cá nhỏ hơn.

Bệnh của cá : Có thể khó phát hiện các triệu chứng và chữa bệnh cho các loại quỳ thịt. Các loại quỳ thịt có thể thải ra các chất độc vào nước và có thể làm hại hoặc thậm chí giết các con vật khác trong bể.

Thực đơn / Thức ăn cho cá : Hải sản tươi sống từ cửa hàng thực phẩm địa phương với dạng tôm hoặc trai được cắt thành các mảnh mịn, nhỏ có thể dùng để cho quỳ thịt ăn cách nhật. Chúng cũng có thể quang hợp, điều đó có nghĩa rằng chúng lấy một phần năng lượng của mình từ ánh sáng trong bể. Đừng để những đám quỳ thịt này phải chống chịu với một hệ thống chiếu sáng dưới chuẩn.

Vùng bể : Chúng có thể di chuyển chậm và có thể tự gắn mình vào một vị trí sau nhiều tuần và chỉ vào khi chúng cảm thấy thích địa điểm mới.


BÌNH LUẬN
Tin tức mới nhất Tin tức mới nhất