Cá cảnh biển trường thịnh

Candy Cane Coral Caulastrea furcata

Những polip trên mình loài san hô này chính là nguồn gốc ra đời cái tên Candy Cane. Loài này có đường kẻ sọc trên đỉnh các polip và các phần cứng đầy màu sắc bên trong polip. Chúng chỉ có một vài màu sắc khác nhau đó là nâu, xanh lá cây, màu kem thay thế nhau với những đường kẻ sọc màu trắng. 

 Nó tỏa ánh sáng xanh mạnh dưới bóng đèn blu moon, làm cho nó trở nên giống như một cái gì đó đến từ ngoài vũ trụ khi quan sát bể vào ban đêm lúc tất cả các bóng đèn đã tắt.

Việc chăm sóc khá đơn giản. Cung cấp cho chúng cường độ chiếu sáng từ vừa phải đến mức cao, dòng nước chảy ở mức vừa và cho ăn thường xuyên. Chúng nổi tiếng là loài cực kỳ dễ tính với những lỗi của người chăm sóc (ví dụ như độ mặn thấp, nồng độ canxi thấp) và thường khắc phục tốt từ những sai lầm đó.

Miễn là bạn có thể cung cấp đủ ánh sáng, những nhân tố giới hạn sự phát triển có thể trở thành thức ăn. Khi ánh sáng tắt là khi những xúc tu nhỏ thò ra tìm thức ăn và đó là khi bạn cho chúng ăn theo như đã định. Tắt hết các quạt tạo luồng và những thiết bị tạo sóng khác rồi sau đó dùng ống phun nước (hoặc thìa gạt mỡ gà tây) từ từ rải thức ăn lên các xúc tu. Bạn có thể thử dùng mysis, tôm nhỏ hoặc và các loại thức thức ăn thịt tươi sống có nguồn gốc từ biển. Đừng cho ăn quá nhiều sẽ làm ô nhiễm bể cá của bạn. Hãy chỉ cho chúng ăn một chút ít ở mức một vài lần trên một tuần.

Giống san hô này thực sự đẹp và có thể được giới thiệu cho những người mới bắt đầu nuôi LPS miễn là bạn có thể đảm bảo những yêu cầu chăm sóc của nó.

candy-cane-coral-caulastrea-furcatacandy-cane-coral-caulastrea-furcata

Name : Caulastrea furcata

Tên thông thường : Trumpet coral, torch coral, candy cane coral, bullseye coral

Mức độ chăm sóc : Dễ cho tới vừa phải. Đó có thể là một ứng cử viên sáng giá nếu bạn quan tâm đến nuôi trồng san hô LPS. Chiếu sáng và để dòng chảy ở mức vừa phải với thức ăn bổ sung định kỳ.

pH : 8.1 – 8.4

nhiệt độ: 75°F – 82°F (24°C – 28°C)

độ cứng của nước : 8° to 12° dH

Canxi: 400 – 450 ppm

Nguồn gốc/ Nơi cư trú : vùng biển Indo-Thái Bình Dương, Fiji, quần đảo Solomon,…

Tập tính / Hành vi : Giống san hô đá polip lớn (LPS) không phải tất cả đều cạnh tranh và có các xúc tu quét tương đối ngắn. Hãy dành cho chúng không gian để phát triển và tránh xa các loại san hô cạnh tranh hơn.

Làm thế nào để tách nhánh : Đây là một trong những loài san hô dễ tách nhánh nhất. Bạn có thể tách các nhánh thấp nhất có thể và sau đó gắn nó vào một cái nút đặt nhánh hoặc đá sống.

Thức ăn: Chúng sẽ mọc nhanh hơn và đẹp hơn khi được cho ăn tốt. Cho ăn đủ lượng với những mẩu thịt tươi sống có nguồn gốc từ biển đã tắt đèn và các xúc tu mở rộng. Nhẹ nhàng rải thức ăn lên các xúc tu.

Ánh sáng :  Mức chiếu sáng từ vừa phải cho đến cao, ở mức vừa phải là ổn nhất. Các bóng đèn T5, VHO hoặc metal halide được khuyên dùng. Đèn power compact có thể dùng nếu bạn có thể trồng chúng ở vị trí cao trong bể.

Chuyển động của nước : Vừa phải nhưng không quá nhiều dòng nước nhiễu động. Không cần nhiều dòng nước chảy vì có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi cho chúng ăn vào ban đêm.


BÌNH LUẬN
Tin tức mới nhất Tin tức mới nhất