Cá cảnh biển trường thịnh

Bubble Tip Anemone Quỳ thịt

 Bubble Tip Anemone (Entacmaea quadricolor) là một giống là một trong những loài quỳ thịt sống ở biển khá dễ nuôi và có một vài màu sắc khác nhau. Chúng có màu nâu, xanh lá cây và thậm chí là màu hồng – loài mà thường được biết đến với cái tên Rose Bubble Tip Sea Anemone. Đặc điểm nhận dạng của loài quỳ thịt này là những búp hình bầu dục ở cuối các xúc tu.

 Đặc điểm nhận dạng của loài quỳ thịt này là những búp hình bầu dục ở cuối các xúc tu. Có rất nhiều cuộc bàn thảo cũng như nghiên cứu về nguyên nhân hình thành của các búp này. Một vài người cho rằng cần phải chiếu sáng ở mức cao, thậm chí là dùng nhiều bóng đền quang hóa hơn trong hệ thống chiếu sáng, trong khi những người khác cho rằng việc cho ăn thường xuyên và đa dạng là cần thiết. Dù những búp này hình thành vì lý do gì thì để thành công lâu dài với giống quỳ thịt này, bạn sẽ cần phải cung cấp hệ thống đèn chiếu công suất cao như VHO, HO hoặc metal halide. Đèn power compact có thể thích hợp trong những bể nông. Cho ăn bổ sung cũng là một ý kiến hay.

Một vài loài cá chú hề sẽ sống cộng sinh với loài quỳ thịt này (xem bên dưới), trong đó loài dễ thấy nhất là loài cá chú hề Maroon. Bạn không bắt buộc phải nuôi cá chú hề cùng với quỳ thịt này dù rằng được xem mối quan hệ cộng sinh giữa cá chú hề và quỳ thịt là một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất trong nghề nuôi cá cảnh biển. Điều ngược lại cũng hẳn đúng: bạn không cần phải nuôi cỏ chân ngỗng nếu muốn nuôi cá chú hề.

Như đã đề cập từ trước, bạn sẽ cần cho chúng ăn một hoặc hai lần một tuần bằng các loại thức ăn như tôm thô, tươi sống, trai,… Chặt hoặc thái những món hải sản này thành nhiều miếng nhỏ và dùng một đôi đũa hoặc dùng kẹp thức ăn để cho quỳ thịt ăn. Chúng tôi thường thích sử dụng loại đũa tự làm gồm 3 chiếc đũa được ráp vào với nhau. Gắp thức ăn bằng đầu đũa rồi nhẹ nhàng đặt lên các xúc tu của cỏ chân ngỗng. Chúng sẽ kẹp lấy hoặc thể hiện những hành động ăn khác.

Đi kèm với chất lượng nước, đặt các mục tiêu về mức trọng lượng riêng cao hơn (1.023 – 1.025) và giữ các thông số nước ở điều kiện tốt qua việc thay nước một phần. Thay nước sẽ làm loại bỏ một số chất cần thiết, nhưng bạn có thể bổ sung iot giữa các lần thay nước.

Quỳ thịt có thể sống rất lâu và thích ăn cá của bạn, chúng là những kẻ săn mồi chuyên nghiệp.

bubble-tip-anemone-quy-thit

Thông tin trích dẫn và chăm sóc các loài quỳ thịt

Tên khoa học: Entacmaea quadricolor

Tên thông thường : Bulb Tentacle Anemone, Rose Bubble Tip Anemone, Maroon Sea Anemone, quỳ thịt, quỳ vú

Mức độ chăm sóc : vừa phải cho đến khó

Kích thước : có thể lên tới 12 inch (30 cm)

Vòng đời : Có vòng đời cực kỳ dài trong thế giới hoang dã.

pH : 8.1 – 8.4

Nhiệt độ : 75°F – 82°F (25°C – 28°C)

Trọng lượng riêng : 1.023 – 1.025

Độ cứng (dKH) : 8 – 12°

Chiếu sáng cho bể : Mức thấp nhất được khuyên áp dụng sẽ là 50/50 (bóng đèn quang hóa, công suất 10 000k) là bóng power compact trong những bể có độ sâu tiêu chuẩn (24 inch). Với những bể có độ sâu lớn hơn 24 inch, bạn sẽ cần tới bóng HO, VHO hoặc metal halide.

Nguồn gốc /Nơi cư ngụ: Đảo Fiji, Singapore

Tập tính / Hành vi : Chúng có thể di chuyển xung quanh bể để tìm địa điểm thích hợp. Những cái gờ trong đá sống trên lớp cát nền thường là những địa điểm được ưa thích. Chúng có thể cắn các sinh vật khác trong bể bằng các xúc tu của mình, mặc dù việc này dường như kém mạnh mẽ hơn so với các loài quỳ thịt khác.

Kết bạn /Sinh sản : chúng là những con vật vừa sinh sản vô tính vừa sinh sản hữu tính. Hầu hết chúng sẽ sinh sản vô tính bằng cách tự phân đôi.

Kích thước bể : nhỏ nhất 30 gallon (114 lit)

Các loài có thể nuôi chung : có thể xem xét để nuôi trong bể san hô

Cá chú hề có thể cộng sinh với các loài cỏ chân ngỗng : Nemo, Khoang cổ đỏ, đen, hồng, cà chua
Bệnh của quỳ thịt : Khó phát hiện triệu chứng và điều trị bệnh cho cỏ chân ngỗng. Các bể chiếu sáng không hiệu quả và cho ăn không hiệu quả thường thấy chúng teo đi sau một vài tháng. Chúng thích nước muối có độ mặn cao, với trọng lượng riêng trong tầm 1.023 – 1.025. Cần lưu ý rằng quỳ thịt chết sẽ thải các chất độc vào nước và làm hại thậm chí giết chết các sinh vật trong bể.

Thực đơn / Thức ăn : Cho ăn bổ sung (2 lần một tuần) được truyền bá rằng có thể thúc đẩy sinh sản vô tính. Cho ăn thậm chí còn có vai trò quan trọng hơn trong những bể có mức chiếu sáng thấp.

Vùng trong bể : Di chuyển chậm những thường cố định trong bể khi chúng đã tìm thấy một địa điểm thích hợp.


BÌNH LUẬN
Tin tức mới nhất Tin tức mới nhất