Cá cảnh biển trường thịnh

Blue Chromis Thia xanh đuôi én

Cá Blue Chromis là một thành viên của dòng cá Damsel và do đặc tính khỏe mạnh, chúng có thể là một lựa chọn tốt cho những người mới chơi cá biển. Thực tế, nhiều người chơi sử dụng chúng cho quá trình chu chuyển bể mới (dù không nên). Chúng cần sống trong những bầy nhỏ khoảng 6 con hoặc hơn và là những con cá rất hoạt bát.

Chúng có màu xanh sáng với những đường kẻ màu đen dọc theo đáy vây lưng và xung quanh vây đuôi.

Blue Chromis sẽ sống được trong nhiều loại hình bể nhưng bạn không nên nuôi chúng với những con cá quá hung dữ và quá to đến nỗi có thể nuốt chửng chúng. Nuôi chúng theo từng bầy nhỏ và chúng sẽ sống tốt. Bạn có thể để ý thấy có một tôn ty trật tự được hình thành trong một bầy Blue Chromis và đó là hành vi bình thường. Blue Chromis đôi khi được bày bán như loại cá “làm run sợ” bởi chúng sống ở vùng thoáng quá nhiều và làm cho những con cá nhút nhát khác trong bể cảm thấy hoàn toàn thư giãn.

Blue Chromis ăn động vật phù du trong thế giới hoang dã và sẽ chấp nhận hầu hết các thức ăn dành cho cá biển bao gồm thức ăn đông lạnh, thức ăn khô ướp lạnh, thức ăn vụn giàu vitamin và thức ăn sống. Hãy cho chúng ăn nhiều loại thức ăn để có màu sắc đẹp tối ưu.

Chúng dường như kháng bệnh khá tốt nhưng bạn vẫn cần có các biện pháp phòng bệnh thích hợp và sử dụng bể cách ly trước khi thả chúng vào bể chính.

 blue-chromis-thia-xanh-duoi-enblue-chromis-thia-xanh-duoi-en

Tên khoa học: Chromis cyaneus

Tên thông thường : Blue Chromis, Blue Reef Chromis, Thia xanh đuôi én

Mức độ chăm sóc : dễ cho đến vừa phải, tốt cho những người bắt đầu chơi cá biển

Kích thước : lên tới 5 inch (13 cm)

Vòng đời : 5 năm hoặc lâu hơn

pH : 8.1 – 8.4

nhiệt độ : 75°F – 82°F (25°C – 28°C)

Độ mặn : 1.020 – 1.025

Độ cứng (dKH) : 8 – 12°

Nguồn gốc/nơi cư trú: Bắc Đại Tây Dương và vùng biển Caribê

Tính khí/hành vi: Chúng thích sống theo từng bầy nhỏ 6 con hoặc hơn và có thể tự chăm sóc mình trước những con lớn hơn, cạnh tranh hơn trong bể. Tuy nhiên những con cá lớn như Trigger có thể nuốt chửng chúng. Chúng cực kỳ hoạt bát và thích hợp để nuôi ở phần trên cùng của bể. Loại cá này được coi là an toàn với bể san hô.

Kết bạn / đẻ trứng / sinh sản: Thi thoảng mới đẻ trứng trong bể san hô. Cần sống theo bầy và các điều kiện về nước tốt. Hãy giúp chúng sẵn sàng sinh sản bằng cách cho ăn thức ăn sống. Những con đực sẽ xây một cái tổ trong cát và quyến rũ rất nhiều con cái khác nhau. Sau đó con đực sẽ canh chừng những quả trứng cho đến khi chúng nở một vài ngày sau đó.

Kích thước bể : nhỏ nhất là 30 gallon (114 lít)

Các loài có thể thả chung: Chúng có thể thêm vào hầu hết các loại hình bể và thích hợp thả chung với các loài cá nhỏ.

 Thực đơn/thức ăn cho cá : trong thế giới hoang dã, chúng ăn động vật phù du do vậy hãy cố gắng cho chúng ăn nhiều loại thức ăn dành cho cá biển khác nhau. Chúng sẽ chấp nhận thức ăn đông lạnh, thức ăn khô ướp lạnh, thức ăn vụn giàu vitamin và chắc chắn cả thức ăn sống.

Các vùng trong bể : thường là phần trên

Giới tính : khó phân biệt sự khác nhau giữa con đực và con cái


BÌNH LUẬN
Tin tức mới nhất Tin tức mới nhất