Cá cảnh biển trường thịnh

Birdsnest Coral, Seriatopora hystrix San hô tổ chim

San hô Tổ Chim là một giống san hô cứng polip nhỏ (SPS) mà có thể là một thử thách nếu trước đây bạn chưa từng nuôi san hô sps. Giống tổ chim có màu hồng mang hình dạng giống như tên thường gọi của nó khi nó lớn lên.

Trên thị trường có một vài loại có màu sắc khác nhau được rao bán là san hô tổ chim nhưng chưa chắc chắn đó là san hô tổ chim hay chỉ là những loài khác nhau. Yêu cầu về nước thì gần như là giống nhau. Nhiều người chơi chỉ mắt đầu với những nhánh nhỏ và chúng lớn rất nhanh miễn là có một vài sự chuẩn bị.

Hãy đề cập những điều kiện cần thiết để nuôi chúng. Với những dòng nước trong bể bạn sẽ cần những dòng nước nhiễu động gián tiếp từ vừa phải khi chúng còn nhỏ cho đến mức cao khi chúng lớn lên. Không tạo đủ luồng nước có thể dẫn đến xuất hiện tảo mọc trên các nhánh hoặc phân nhánh của san hô. Đừng đặt luồng thổi từ những ống bơm  hay quạt tạo luồng trực tiếp vào chúng, bạn có thể hủy hoại san hô của mình. Giữ nồng độ alk (2,5 meq/L), pH (8,2 – 8,4), độ mặn và nồng độ canxi (từ 400 đến 450) ở mức mục tiêu mọi lúc. Một vài người còn bổ sung cả stronti. Nhưng trừ khi bạn có dụng cụ đo nồng độ stronti, làm thế nào để bạn biết rằng những gì mình đang cho vào chẳng có ích lợi gì? Thêm nữa, nếu không có protein skimmer, tôi thậm chí sẽ chẳng cố gắng để nuôi chúng làm gì. Giữ mức chất hữu cơ phân hủy ở mức thấp nhất có thể.

Về những yêu cầu chiếu sáng, chúng sẽ phát triển rất tốt với ánh sáng của các bóng đèn metal halide và cũng sẽ ổn với các bóng T5 flourescent và VHO. Các bóng power compact cũng ok với các bể nhỏ và đặt chúng ở tầng cao của cột nước để chúng có thể có được lượng ánh sáng nhiều nhất. Chúng có các mô chứa tảo cộng sinh có khả năng quang hợp zooxanthellae, do đó ánh sáng có vai trò đặc biệt quan trọng. Sử dụng cacbon hoạt tính là cần thiết để giữ cho nước sạch để lượng ánh sáng lớn nhất có thể xuyên xuống sâu hơn. Các hợp chất bị ố vàng (những gì mà than loại ra) có thể giới hạn  lượng ánh sáng chiếu xuống san hô.

Một khi những cây san hô tổ chim của bạn bắt đầu lớn nhanh, bạn có thể xem xét việc tách nhánh và trao đổi chúng với những người chơi khác ở câu lạc bộ cá cảnh địa phương hoặc rao bán trên mạng. Thông thường nhu cầu đối với giống san hô SPS này là khá cao.

Hình ảnh của san hô

birdsnest-coral-seriatopora-hystrix-san-ho-to-chimbirdsnest-coral-seriatopora-hystrix-san-ho-to-chimbirdsnest-coral-seriatopora-hystrix-san-ho-to-chim

Lý lịch và thông tin chăm sóc san hô SPS

Tên khoa học : Seriatopora hystrix

Tên thông thường : Pink Birdsnest Coral

Mức độ chăm sóc: Vừa phải đến khó. Chỉ có bằng việc trồng một nhánh san hô tổ chim nếu các thông số nước của bạn ở mức tốt và bạn có thể đạt được tất cả những yêu cầu đề cập trong bài báo này.

pH : 8.2 – 8.4

Nhiệt độ : 75°F – 82°F (24°C – 28°C)

Độ cứng : 8° to 12° dH

Canxi : 400 – 450 ppm

Nguồn gốc/Nơi cư trú : Mua những nhánh được nuôi trồng khi bạn có thể. Chúng có cội nguồn từ Tonga, Biển Đỏ, vùng biển Inđonesia – Thái Bình Dương. Fiji,…

Tập tính/ Hành vi : Nó có thể cắn và bị cắn bởi những loài san hô khác và sẽ lớn nhanh nếu được tạo những điều kiện tốt, do vậy hãy dành cho nó nhiều không gian.

Làm thế nào để tách nhánh : Khá dễ tách nhánh. Nhiều người chơi chỉ đơn giản là bẻ một mẩu ra, nhưng tốt nhất là hãy cắt một nhát cắt thật ngọt rồi sau đó dính nó vào một cái nút.

Thức ăn :

Cho ăn trực tiếp thì không hoàn toàn cần thiết. Một vài người chơi cố gắng cho chúng ăn theo bữa và nếu bạn chuẩn bị làm điều đó hãy cẩn trọng và hãy cho ăn dè chừng. Rất khó để cho san hô ăn mà không làm ô nhiễm bể đặc biệt nếu bể chiếu sáng bằng những bóng đèn công suất cao. Việc đó có thể làm cho bạn đau đầu vì lũ tảo.

Chiếu sáng : Chiếu sáng cường độ cao, những bóng đèn T5 hay metal halide là những gợi ý hay. Thông thường mà nói, với những bóng metal halide, bạn có thể đặt chúng ở vùng giữa bể. Với bóng T5, bạn sẽ càng đặt chúng tới gần phần trên bể, thì chúng càng lớn nhanh và có màu sắc đẹp hơn.

Chuyển động của nước : Từ vừa phải cho đến tần suất cao là cần thiết. Trong khi chúng còn là những nhánh nhỏ, bạn có thể dễ dàng cung cấp lượng dòng chảy mà chúng cần, nhưng khi chúng lớn lên, khó mà có thể cung cấp đủ tần suất các dòng nước cho chúng. Đôi khi bạn sẽ thấy cả tảo tóc mọc trên các nhánh san hô. Tăng lượng dòng chảy lên để thấy tác dụng của chúng như thế nào.


BÌNH LUẬN
Tin tức mới nhất Tin tức mới nhất