Cá cảnh biển trường thịnh

Acanthastrea Coral – San hô kẹo

Mặc dù các loài riêng rẽ có thể khác nhau nhưng nhìn chung chúng yêu cầu dòng nước vừa phải và chiếu sáng vừa phải. Bởi là loài quang hợp nên chúng cần ánh sáng. Với những chủ bể lắp bóng T5, VHO và metal halide, khi bạn mới trồng chúng, sẽ là một ý tưởng hay nếu bạn cho chúng thích nghi với đáy bể trước rồi từ từ chuyển chúng tới những đám đá sống cho tới khi chúng tìm được chỗ bám thích hợp cho mình.

Bạn cũng có thể sử dụng bóng đèn compact nếu bạn trồng chúng ở phần trên của bể. Cần phải nhắc lại rằng đây chỉ là một giống điển hình của họ Acanthastrea, một vài giống khác có thể cần những mức chiếu sáng khác nhau.

Hãy thí nghiệm và xét xem mức nào là tốt nhất với san hô của bạn.

Cùng với mức chiếu sáng thích hợp, chúng cũng sẽ phát triển tốt nếu được cho ăn. Bạn có thể cho chúng ăn bằng những mẩu nhỏ thức ăn có nguồn gốc từ biển. Một vài loại như ấu trùng mysis, tôm nước mặn, hàu băm nhỏ hoặc trai chỉ là một số gợi ý nhỏ. Hãy tắt các quạt tạo luồng và sử dụng các thiết bị cho ăn như ống phun hay que gạt mỡ để từ từ cho thức ăn vào các polip của chúng.

Chúng có thể nhả ra những sợi tơ ruột như là một phản ứng tự vệ hay kháng cự trước bọn san hô hàng xóm bên cạnh. Hãy cung cấp cho chúng không gian thoáng với những điều kiện nước ổn định như nồng độ canxi, alk, pH, độ mặn, magie và nhiệt độ thích hợp, cho chúng những thức ăn thích hợp theo chu kỳ và chúng sẽ lớn nhanh. Khi chúng đã phát triển ổn định, bạn có thể xem xét việc tách nhánh và trao đổi chúng với những bạn chơi. Hãy xem phần chú thích về tách nhánh giống Acanthastrea này ở bên dưới.

acanthastrea-coral-san-ho-keoacanthastrea-coral-san-ho-keoacanthastrea-coral-san-ho-keo

acanthastrea-coral-san-ho-keoacanthastrea-coral-san-ho-keoacanthastrea-coral-san-ho-keo

Tên khoa học : Acanthastrea spp.

Tên thông thường : Acans, Moon coral, San hô kẹo

Mức độ chăm sóc : Dễ đến vừa phải. Mặc dù khá đắt, loài này có thể là loài san hô LPS khá tốt đầu tiên. Ánh sáng vừa phải và dòng nước trung bình với việc cho ăn đều đặn sẽ làm cho chúng phát triển tốt nhất.

pH : 8.2 – 8.4

nhiệt độ : 75°F – 82°F (24°C – 28°C)

độ cứng của nước: 8° to 12° dH

Canxi : - 450 ppm

Nguồn gốc/ Nơi cư trú : vùng biển Indonesia – Thái Bình Dương, Australia

Tập tính/Hành vi : San hô đá polip lớn (LPS) sẽ phát triển khi được cho ăn và được cung cấp dòng chảy vừa phải, chiếu sáng mức trung bình. Hãy để cho chúng một không gian thoáng để phát triển và chúng sẽ không bị những hàng xóm thích cạnh tranh trong bể làm phiền. Chúng cũng có thể trở nên khá cạnh tranh khi chúng trở nên lớn hơn và mọc ra nhiều polip hơn.

Làm thế nàođể tách nhánh : Mặc dù với mức giá đắt đỏ ban đầu, loài san hô này có thể làm cho bạn nhăn mặt hay kêu lên một tiếng khô khốc khi nghĩ đến việc tách nhánh nhưng nó lại rất dễ nhân giống khi được nuôi trong một trường tốt và cho ăn thường xuyên bằng những mẩu thịt nhỏ thức ăn có nguồn gốc từ biển. Bạn có thể cắt đá san hô bên dưới polip và sau đó gắn vào một lỗ nhỏ. Thậm chí một vài người còn thành công khi dùng dao cạo cắt đôi các polip. Nuôi các nhánh này trong những điều kiện tối ưu của môi trường nước mặn. cho chúng ăn và chúng sẽ bắt đầu phát triển tốt.

Thức ăn : Sẽ lớn nhanh hơn và phát triển tốt hơn khi được cho ăn tốt. Những bữa ăn bằng những mẩu thức ăn tươi sống có nguồn gốc từ biển được đem đến khi đèn sáng và các xúc tu mở rộng.

Ánh sáng: Mức chiếu sáng vừa phải thường là ổn. Mặc dù vậy hãy điều chỉnh khi cần thiết. Chúng dường như là sống tốt dưới những bóng đèn power compact, bóng T5 và metal halide. Nếu bạn sử dụng bóng power compact, bạn có thể phải đặt nó cao hơn.

Chuyển động của nước : Dòng nước vừa phải rất tốt để giữ cho các polip mở rộng. Quá nhiều dòng chảy có thể làm cho chúng gặp khó khăn khi ăn vào buổi tối.


BÌNH LUẬN
Tin tức mới nhất Tin tức mới nhất